• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Quế Phong Đường đầu tư 50 tỷ đồng chưa bàn giao đã xuống cấp?

HMO

Administrator
Staff member
Dự án đường giao thông vào trung tâm xã Quang Phong, huyện Quế Phong dù được đầu tư hơn 50 tỷ đồng, nhưng đến nay vẫn chưa được bàn giao... Nhiều điểm trên tuyến đã xuống cấp nghiêm trọng khiến cho giao thông đi lại khó khăn.

Được biết, dự án đường giao thông vào trung tâm xã Quang Phong được khởi công từ năm 2007, với tổng chiều dài 15km, bắt đầu từ ngã 3 xã Châu Thôn vào trung tâm xã Quang Phong, huyện Quế Phong (Nghệ An). Tuyến đường được thiết kế theo đường giao thông liên xã do Liên doanh Công ty TNHH xây dựng An Thịnh và Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại 423 thi công... Dự án trên do UBND huyện Quế Phong làm chủ đầu tư.

Theo quan sát của PV Dân Việt, dự án còn nhiều hạng mục vẫn chưa hoàn thiện, trên tuyến đường này xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà và bị nứt nẻ. Một số cống thoát nước của đường cũng bị sụt lún sâu. Hầu hết tuyến đường chưa trồng cọc tiêu, biển báo...


Nhiều đoạn đường đã lồi lõm, xuất hiện ổ voi, ổ gà.
Theo quyết định phê duyệt ban đầu của UBND tỉnh Nghệ An số 1357/ QĐ.UB-CN ban hành vào tháng 5.2005, dự án đường giao thông vào trung tâm xã Quang Phong có tổng mức đầu tư 38,7 tỷ đồng. Nguồn vốn được lấy từ ngân sách nhà nước xây dựng cầu, đường và huy động các nguồn hợp pháp khác.

Đến tháng 12.2016 theo Quyết định số 6598/QĐ.UBND của UBND tỉnh Nghệ An, dự án được điều chỉnh lên thành 51,535 tỷ đồng. Chênh lệch 12,835 tỷ đồng so với dự toán ban đầu. Dự án sử dụng nguồn vốn ngân sách huyện, ngân sách tỉnh hỗ trợ và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác.

Mục đích của dự án là nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp 5 miền núi, góp phần phát triển kinh tế - xã hội gắn với an ninh quốc phòng, thu hút đầu tư trên địa bàn xã Quang Phong và vùng phụ cận. Động lực giúp người dân vùng đặc biệt khó khăn của huyện miền núi Quế Phong xóa đói giảm nghèo.

Tuy nhiên dù dự án trên đã được khởi công từ năm 2007 nhưng đến nay không hiểu lý do gì mà tuyến đường trên vẫn chưa hoàn thành. Phía đơn vị thi công đã hơn 2 lần gia hạn hợp đồng, lần cuối cùng được gia hạn là đến tháng 6.2016 nhưng công trình vẫn chưa hoàn thành.

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, hiện nay công trình tiền tỷ trên nhiều hạng mục thi công vẫn còn dang dở, công nhân ngừng làm việc. Đặc biệt, tuyến đường trên dù chưa được bàn giao này đã xuống cấp nghiêm trọng...Tuyến đường tcòn nhiều hạng mục chưa hoàn thành tuy nhiên nhiều đoạn đã hư hỏng, người dân đi lại khó khăn
Ông Lang Văn Minh, trú tại xã Quang Phong, huyện Quế Phong (Nghệ An) bức xúc cho biết: “Đã 10 năm nay, năm nào đơn vị thi công cũng tiến hành thi công một đoạn đường, làm được ít hôm thì họ lại không làm nữa... Hiện tại, nhiều đoạn đường trên xã tôi xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi, cống thoát nước thì bị sụt lún không hiểu họ thi công có chất lượng hay không. Những ngày trước không có đường chúng tôi đi lại đã khó khăn rồi, hiện nay được đầu tư đường nhưng đi lại càng khó khăn hơn...”.

Trao đổi với Dân Việt, ông Lê Tuấn Nghĩa - Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Quế Phong, người quản lý trực tiếp dự án cho biết: “Hiện tại trên tuyến tồn đọng những đoạn cần sửa chữa như cầu đập tràn tại km 9 + 071 bị hư phần hạ lưu (gần bản Tà), cống nước thuộc Km 5+300. Những đoạn bị hư hỏng khác là do ảnh hưởng của mưa lũ... Việc chậm hoàn thành tuyến đường này chủ yếu là do vướng mắc về giải phóng mặt bằng và nguồn nguyên vật liệu dự toán ban đầu có sự thay đổi, đặc biệt là đá để xây dựng công trình".

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Quế Phong cho biết: Con đường liên xã này đã có thời gian đình trệ khá lâu, huyện cũng đã cố gắng đôn đốc cho các bên liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công nhưng do còn vướng nhiều thứ.

Theo Dân Việt
 

Ads HMO

Ads HMO

Top