• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Đóng góp tích cực cho sự phát triển toàn diện của đô thị Vinh

HMO

Administrator
Staff member
Trong xu thế phát triển chung của cả nước và tỉnh Nghệ An, thành phố Vinh đã đạt được những thành tựu quan trọng trên nhiều mặt, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.

Quân và dân thành phố đang ra sức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, xây dựng thành phố Vinh sớm trở thành trung tâm kinh tế - xã hội của khu vực Bắc miền Trung.

Trước những yêu cầu mới về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt hướng vào xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân.


Quân và dân Thành phố Vinh tặng quà cho ngư dân huyện Đảo Lý Sơn. Ảnh: P.V
Thực hiện đường lối đó, trong những năm qua, phong trào thi đua quyết thắng của LLVT thành phố Vinh đã hướng vào việc xây dựng các đơn vị vững mạnh toàn diện với nòng cốt là lực lượng DQTV, DBĐV ở 25 phường, xã và trong các cơ quan, xí nghiệp của Trung ương, tỉnh đứng chân trên địa bàn.

Ban CHQS thành phố đã tập trung chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả Luật Dân quân tự vệ và pháp lệnh dự bị động viên. Chú trọng đổi mới nội dung, hình thức tổ chức và phương pháp huấn luyện lực lượng DQTV và DBĐV, thực hiện tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp trong quá trình huấn luyện trên cơ sở phù hợp với tình hình phường, xã, sát thực tế chiến đấu và đối tượng tác chiến cũng như điều kiện trang bị hiện có với nền tảng là truyền thống nghệ thuật quân sự Việt Nam.

Phong trào thi đua quyết thắng đã đưa công tác giáo dục quốc phòng cho các đối tượng trở thành một mục tiêu, chỉ tiêu hàng năm. Những kết quả đạt được trong công tác giáo dục quốc phòng đã góp phần tích cực làm chuyển nhận thức trong nhân dân thành phố ngày càng hiểu sâu sắc hơn và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, đặc biệt là trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật DQTV, Pháp lệnh DBĐV.


Đồng chí Hà Tân Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu 4 gắn Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì lên lá cờ quyết thắng của LLVT Thành phố Vinh năm 2016.
Hưởng ứng phong trào thi đua “LLVT Quân khu chung sức xây dựng nông thôn mới”, lực lượng vũ trang thành phố Vinh đã có những việc làm thiết thực, phát huy vai trò, trách nhiệm, sức mạnh tổng hợp của mỗi cán bộ, chiến sỹ trong tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trực tiếp tham gia, góp phần từng bước thực hiện thắng lợi chủ trương xây dựng nông thôn mới của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng văn hóa, đô thị, chăm sóc sức khỏe nhân dân và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

Tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; chỉ đạo lực lượng dự bị động viên và dân quân tự vệ ủng hộ tiền và ngày công tham gia xây dựng hạ tầng và nhà văn hóa xóm. Những việc làm này đã góp phần nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao quần chúng...


Chiến sỹ LLVT thành phố tham gia khắc phục hậu quả cơn bão số 2. Ảnh: P.V
Qua phong trào thi đua quyết thắng, LLVT thành phố ngày càng trưởng thành về mọi mặt. Đó là bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu ngày càng được nâng cao; chất lượng của lực lượng DQTV ngày càng được củng cố vững chắc, lực lượng DBĐV phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn hoàn thành đúng kế hoạch. Đó cũng chính là điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh công tác xây dựng cơ sở xã, phường, cụm ATLC - SSCĐ trên địa bàn thành phố.

Tác dụng của phong trào thi đua Quyết thắng không chỉ trong phạm vi LLVT thành phố mà còn ảnh hưởng, lan tỏa tới các phong trào, các hoạt động của nhân dân trên địa bàn thành phố, đó cũng chính là biểu hiện rõ nét nhất của sự kết hợp phong trào thi đua quyết thắng với các phong trào thi đua yêu nước khác.

Nhận thức của quần chúng nhân dân đối với việc thực hiện các nhiệm vụ quân sự - quốc phòng đã có những chuyển biến tích cực; các vấn đề nổi cộm trên địa bàn thành phố được các ngành, các cấp tập trung giải quyết và cơ bản giải quyết có hiệu quả, tạo niềm tin và sự đồng thuận trong nhân dân. Nhiệm vụ quân sự - quốc phòng hàng năm của LLVT thành phố đều hoàn thành xuất sắc, được các cấp từ quân khu, tỉnh, thành phố ghi nhận và đánh giá cao, đây là một trong những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển toàn diện của thành phố.

Từ phong trào thi đua quyết thắng, đã xuất hiện rất nhiều các tấm gương điển hình tiên tiến cả về tập thể và cá nhân. Đó thực sự là những bông hoa đẹp trong vườn hoa thành tích mà phong trào thi đua quyết thắng đã đạt được trong những năm qua, góp phần tô thắm thêm truyền thống của LLVT thành phố đỏ anh hùng, hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Trong những năm tới, để phong trào thi đua quyết thắng trong LLVT thành phố đạt được những thành tích cao hơn, Thành phố cần tập trung và quyết liệt thực hiện có hiệu quả một số nội dung trọng tâm đó là: Học tập, quán triệt, thực hiện có chiều sâu, có hiệu quả thiết thực tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng và chính sách của Nhà nước về đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm đối với phong trào thi đua yêu nước nói chung và phong trào thi đua quyết thắng trong LLVT thành phố nói riêng.


Đồng chí Võ Viết Thanh - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Thành phố Vinh tặng hoa cùng lời chúc các thanh niên lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ảnh: P.V
Không ngừng nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với phong trào thi đua, nhất là ở phường, xã. Chú trọng sự nâng cao chất lượng công tác tham mưu, chủ động, sáng tạo phối kết hợp đồng bộ, nhuần nhuyễn các phong trào, các cuộc vận động, các ban, ngành, đoàn thể trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, quan tâm đời sống của cán bộ, chiến sỹ LLVT về cả vật chất và tinh thần.

Chú trọng xây dựng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua và nhân rộng các điển hình đó trong LLVT thành phố, bảo đảm phong trào thi đua quyết thắng ngày càng đi vào chiều sâu với chất lượng và hiệu quả ngày càng cao, trở thành động lực thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của LLVT thành phố, đóng góp tích cực cho sự phát triển toàn diện của thành phố.

(Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh)
Theo Võ Viết Thanh (báo Nghệ An)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top