• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

TX Hoàng Mai Đã xác định thủ phạm đốt nhà ở Quỳnh Xuân, nạn nhân cuối cùng không qua khỏi

HMO

Administrator
Staff member
Sau khi được chuyển ra Viện Bỏng Trung ương cấp cứu, cháu Lê Tiến Đồng (SN 1997) - nạn nhân duy nhất còn sống sót trong vụ cháy thương tâm xảy ra tại khối 11, phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An cũng đã tử vong vì bỏng quá nặng.

Người dân đến cùng đưa tang.
Trưa 4/5, người thân của nạn nhân cho biết, em Lê Tiến Đồng - nạn nhân trong vụ hoả hoạn thương tâm xảy ra ngày 2/5, lấy đi mạng sống của bố, mẹ và người em trai sinh đôi của Đồng - đã tử vong sau khi được chuyển ra Viện Bỏng Trung ương (Hà Nội).

Như vậy, đến thời điểm này, vụ hoả hoạn tại gia đình anh Lê Tiến Ngữ đã làm 4 người gồm hai vợ chồng anh Ngữ và 2 người con trai sinh đôi tử vong.

Như đã đưa tin, vào khoảng hơn 3h sáng ngày 2/5, tại nhà anh Lê Tiến Ngữ (trú khối 11, phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai) xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến anh và vợ là chị Cọt chết tại chỗ.

Vụ cháy được xác định là do anh Ngữ tẩm xăng thiêu cháy cả nhà.

Riêng hai người con trai sinh đôi là Đồng và Điều bị bỏng nặng, được người thân và người dân đưa đi cấp cứu ngay sau đó tại BV115 Nghệ An. Do bị bỏng quá nặng, hai em đã được chuyển ra Viện Bỏng Trung ương. Tuy nhiên với những thương tích quá nặng, cả hai em đều không qua khỏi.

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an xác định nguyên nhân gây ra vụ cháy là do chính anh Ngữ tẩm xăng thiêu cháy cả nhà. Theo cơ quan chức năng, trước đó vào chiều 1/5, anh Lê Tiến Ngữ đã mang can 20 lít đi mua 300 nghìn tiền xăng về bỏ trong nhà. Phát hiện sự việc, các con anh đã đi tìm can xăng để giấu đi nhưng không được.

Đến khoảng hơn 3h sáng 2/5 thì vụ hoả hoạn xảy ra. Thời điểm đó, 2 người con đang ngủ với mẹ ở nhà dưới. Riêng vợ chồng người con trai cả ngủ ở nhà trên nên không hay biết sự việc và thoát nạn.

Cơ quan chức năng xác định, căn nhà hai gian xảy ra vụ cháy có 2 cửa nhưng 1 cửa đã bị khoá, 1 cửa bị chốt chặt. Xăng được tưới lên đệm nơi chị Cọt và 2 con đang ngủ và được tưới khắp phòng... Bởi vậy khi vụ cháy xảy ra, những người trong nhà không thể mở cửa chạy thoát thân.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Nguyễn Duy, Dân Trí
 
Top