• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghi Lộc Đám cưới bằng “siêu xe” máy cày ruộng gây xôn xao dư luận

HMO

Administrator
Staff member
Một đám cưới của một đôi uyên ương thế hệ 9X bằng “siêu xe” - máy cày ruộng làm xôn xao làng quê xứ Nghệ.

Đám cưới mà chúng tôi muốn nói tới của đôi uyên ương 9X là Khánh Lan (Nguyễn Khánh Lan) & Minh Hằng (Trương Minh Hằng), thuộc giáo xứ Thượng Lộc (xóm 9, 10 xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc). Đám cưới được hai bên nội ngoại cùng đông đảo nhân dân hai xóm 9 và 10 tổ chức vào chiều ngày 8/5.

Điều đáng nói, đám cưới này được tổ chức rước dâu bằng chiếc “siêu xe” máy cày ruộng tự chế do một gia đình nông dân nơi đây thực hiện. Chiếc máy cày ruộng này được trang trí gần khoảng 200 quả bóng bay, thùng xe được trang trí bốn góc bởi 4 cọc sắt (bằng ống túyp nước) và phía trên bằng một cái lọng lớn che trên đầu bằng vải hồng thắm, xung quang thùng xe cũng được trang điểm kín phủ một lớp vải hồng; riêng phía đầu xe cũng được làm tương tự và đặt bột lẵng hoa lớn màu tím và dòng chữ song hỷ. Bên cạnh đó, 4 bánh xe cũng được trang trí bằng những chiếc nơ màu tím.

Theo một số thanh niên trong đám cưới cho biết, chiếc xe được trang trí kinh phí gần 1,5 triệu đồng và khá cầu kỳ từng chi tiết nhỏ để tô thêm vẻ đẹp mang phong cách riêng ở miền quê này.

Còn trong đoạn video clip cũng cho thấy, điều đặc biệt ở đám cưới này đó tay lái “siêu xe” này chỉ mới học lớp 4, 5. Người dân cho biết, trước ngày diễn ra đám cưới của đôi bạn trẻ Khánh Lan và Minh Hằng, “tay lái” nhí này đã được “đào tạo” 2 ngày ròng rã trên các cung đường trong xóm làng.

Và khi thực hiện lái xe máy cày ruộng tay “lái lụa” nhí này tiếp thu rất nhanh. Sau hai ngày tập lái, tài xế nhí này đã tự tin cầm vô lăng điều khiển chiếc xe máy cày rước cô dâu chú rể đi khắp ngõ ngách đường làng quanh co mà không xảy ra bất kỳ một sự cố nào.

Trước đó, tại giáo xứ Thượng Lộc này cũng diễn ra một đám cưới khá lãng mạn, vui nhộn khi chú rể rước cô dâu trên xe đạp điện. Đoàn rước trong giáo xứ đều là những chiếc xe đạp điện.

Một số hình ảnh và Video Clip về đám cưới "siêu xe" 9X xứ Nghệ gây xôn xao dư luận:

Chiếc "siêu xe" được trang trí gần 200 quả bóng bay, lọng và những mét vải hồng rất đẹp.

Người dân nơi đây cũng thấy lạ lùng chiếc siêu xe phục vụ cô dâu chú rể.

Tài xế nhí chờ ngoài cổng đón chú rể.

Chú rể đón cô dâu tại nhà gái.
Và lên xe hoa... người cầm láy là một tài xế nhí.


Cô dâu chú rể trên chiếc "siêu xe" máy cày ruộng.
Dù mới được "đào tạo" lái xe hai ngày...


Nhưng tay lái xế nhí cũng khá thành thạo điều khiển "siêu xe" trên đường quanh co trong xóm làng.Đám cưới của đôi vợ chồng trẻ 9X bằng "siêu xe" đang gây xôn xao dư luận.
Hai bên nội ngoại tưng bừng đón cô dâu chú rể xuống từ con "siêu xe".

Cô dâu Minh Hằng và chú rể Khánh Lan có một kỷ niệm không thể quên khi thực hiện chuyến rước bằng "siêu xe" máy cày ruộng.Cũng tại giáo xứ Thượng Lộc, một đám cưới bằng xe đạp điện trước đó xung quanh làng khiến người dân xứ Nghệ cũng xôn xao...
Theo Dân Trí.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top