• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Thanh Chương Ám ảnh trên những chiếc cầu “tử thần”

HMO

Administrator
Staff member
Thời gian gần đây, những cây cầu trên địa bàn xã Ngọc Sơn (huyện Thanh Chương) đã và đang xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ đổ sập. Điều này trở thành nỗi lo sợ, ám ảnh của người dân khi lưu thông qua những cây cầu này.

Xã Ngọc Sơn có tất cả 6 cây cầu để phục vụ nhu cầu đi lại hằng ngày của người dân nơi đây. Hầu hết, các cây cầu này đều phải chịu đựng lưu lượng phương tiện qua lại nhiều, trong khi đó, diện tích cầu khá nhỏ, và sức chịu đựng của cầu rất kém. Đặc biệt, trong số đó có hai, ba cây cầu chỉ chở được dưới 3-5 tấn. Chính vì vậy mà ảnh hưởng rất lớn tới việc đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa của người dân.

Theo ghi nhận của phóng viên, cả 6 cây cầu đều có dấu hiệu xuống cấp nặng và nghiêm trọng nhất là cầu Bức Tát, thuộc địa phận xóm 6, xã Ngọc Sơn. Cầu Bức Tát được xây dựng từ nguồn ngân sách xã và đóng góp của người dân. Đến nay cây cầu này đã có tuổi thọ gần 30 năm, hiện lan can, dầm cầu đều bị bong tróc, mục gỉ, lộ cả khung sắt. Nền cầu bị nhiều khe nứt và ổ gà. Cầu nhấp nhô khi người dân đi qua, đồng thời tạo ra tiếng động lớn. Bên cạnh đó, các trụ cầu đã hư hỏng, nghiêng, lún, không đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại.

Chị Phạm Thị Hương, người dân ở đây cho biết: "Cầu thì đã cũ, xuống cấp nghiêm trọng, xe máy chở nặng hay xe tải đi qua là cầu rung lắc mạnh".

Theo ông Thái Văn An - Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn: "Toàn xã có 2.350 ha đất tự nhiên, trong đó: 1.600 ha là đất rừng trồng keo, 180 - 200 ha là đất trồng rừng thông, số còn lại là đất nông nghiệp. Diện tích rừng lớn nên việc vận chuyển hàng hóa (gỗ keo) ra khỏi địa phương có vai trò rất quan trọng. Cho nên muốn lưu thông ra ngoài thì phải đi qua cây cầu Bức Tát.

Hiện nay cầu Bức Tát đang xuống cấp nghiêm trọng và chỉ cho phép xe chở trọng tải dưới 10 tấn, còn nếu hơn cầu sẽ có nguy cơ gãy sập, mà như vậy thì gây nên cản trở rất lớn cho việc vận chuyển hàng hóa của bà con. Chính quyền xã cũng hiểu những khó khăn, những nguy hiểm ấy đối với người dân, nhưng hiện tại, ngân sách của xã là có hạn".

"Vừa rồi xã mới chi ra 40 triệu để tu sửa lại cầu Cồn Chùa (ở xóm 9) cho bà con đi lại. Cho nên, giờ chỉ mong chính quyền cấp trên sẽ quan tâm và hỗ trợ kinh phí để xã xây dựng cầu mới phục vụ người dân hoặc tu dưỡng lại cầu cũ như Bức Tát để dân đỡ lo hơn", ông An cho biết thêm.

Một số hình ảnh về những cây cầu xuống cấp nghiêm trọng ở Ngọc Sơn:

Những chiếc cầu hư hỏng đã và đang trở nên nguy hiểm cho mỗi chuyến xe qua.Thành cầu, lan can cầu đã bị hư hỏng lòi sắt.


Mố cầu đã bị sụt lún, nứt.

Một số cây cầu khác thì sắt đã bị gỉ vàng ố.

Phía đầu cầu đã sụt lún, nứt và gây nguy hiểm.
Theo Dân Trí
 

Ads HMO

Ads HMO

Top