Ẩm Thực

  1. Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  2. Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  3. Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

  1. Hướng dẫn làm bánh chuối nướng thơm lừng

    Bánh chuối nướng vô cùng dễ làm. Với công thức đơn giản này, các bạn lần đầu làm bánh cũng không thể thất bại được. Hướng dẫn làm bánh chuối nướng thơm lừng Nguyên liệu làm bánh chuối nướng: - 2 ổ bánh mì dài (loại đặc ruột...

  2. Cách làm canh thịt băm nấu nấm thơm lừng bữa cơm

    Món canh thịt băm nấu nấm tuy đơn giản nhưng ngon và bổ dưỡng. Nguyên liệu làm canh thịt băm nấu nấm - Thịt nạc thăn: 150 g - Đậu phụ: 2 bìa - Nấm các loại - Hành khô - Hành hoa, mùi tàu - Gia vị các loại Cách làm canh thịt...

  3. Bánh chay rim đường lạ miệng cho Tết Hàn thực

    Bánh chay rim đường nóng hổi, sóng sánh nước mật vàng óng hấp dẫn. Từng viên bánh đẫm ngọt, lẫn trong vị bùi béo của lạc vừng, thơm cái thơm đặc trưng của bột gạo nếp, và thoảng vị cay ấm của gừng. PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN...

  4. Công thức nấu canh chua cá lóc thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

    Không chỉ có những món canh ngon mà lại tốt cho sức khỏe trong mùa hè này, vậy các bạn đã có trong tay bao nhiêu công thức nấu các món canh bổ dưỡng chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé! Công thức nấu canh chua cá lóc thơm ngon...

  5. Hễ ăn là nghiện với 2 món Cá mà ai cũng nên bỏ túi để chế biến cho cả gia đình

    2 món ngon từ cá - hễ ăn là nghiện mà ai cũng nên bỏ túi để chế biến cho cả gia đình thưởng thức. Cá là loại thực phẩm bổ dưỡng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần được bổ sung thường xuyên cho gia đình bạn. Ăn cá cũng rất ngon mà...

  6. Muôn màu muôn vẻ món bánh bèo ở các vùng miền Việt Nam

    Cùng một tên gọi nhưng món bánh bèo ở Hải Phòng, Nghệ An, Huế,… lại mang dáng vẻ và hương vị khác nhau, thể hiện rõ đặc trưng ẩm thực mỗi vùng miền. Có thế mới thấy sự phong phú, đa dạng và sáng tạo của văn hóa ẩm thực Việt...

  7. Xứ Nghệ Giò me - món ăn tết độc đáo của vùng Nghệ Tĩnh

    Tết ở Bắc bộ, mâm cơm tết có món giò lụa, giò bò, còn tết của Trung bộ, đặc biệt là vùng Nghệ Tĩnh, mâm cơm tết có món giò me thơm ngon. Giò me đã chín, mang màu hồng đậm hấp dẫn. Ảnh: Hoàng Huế Giò me là đặc sản, là món ăn...

  8. Xứ Nghệ Khoai xéo, món ăn dân dã gắn bó với tuổi thơ "Choa"

    Khoai xéo là đặc sản xứ Nghệ. Tên gọi món khoai xéo đơn giản chỉ bắt nguồn từ một trong những công đoạn làm nên món ăn, đó là dùng đũa “xéo” cho miếng khoai nát ra. Xưa, vào những ngày tháng 3, tháng 10 âm lịch, ở xứ Nghệm...

  9. Xứ Nghệ Xuýt xoa mùa nhộng ong rừng

    Đã mấy mùa tôi không được nhìn thấy nhộng ong bởi muốn được mắt thấy, tay chạm thì phải về núi, nghĩa là về quê ở vùng cao (núi) xứ Nghệ. Những tổ ong đất to chứa đầy nhộng ong Nhộng ong ăn được phải kể tới ong vàng và ong...

  10. Miền Nam Cung cấp hạt điều làm bánh, cung cấp hạt điều bể ba, bể tư làm bánh

    Cung cấp hạt điều làm bánh Các bước thực hiện làm bánh hạt điều: Bơ bạn để mềm ở nhiệt độ phòng là được, bạn kiểm tra bơ, nếu ấn bơ thấy mềm là được nhé. bơ làm bánh hạt điều bánh hạt điều Tinh tế vị ngon cùng bánh hạt...

  11. Quỳnh Lưu Đậm Đà Vị Quê Với Bánh Khoái Sơn Hải

    Đậm Đà Vị Quê Với Bánh Khoái Sơn Hải Bánh khoái là món ăn quen thuộc gắn bó, gần gũi với người dân Sơn Hải (Quỳnh Lưu, Nghệ An) vào mỗi buổi sáng. Nó trở thành một nét đặc trưng trong nền ẩm thực của những người dân nơi đây...

  12. Cách làm thạch rau câu cực ngon thưởng thức ngày nắng

    Để làm thạch rau câu, bạn chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ như gợi ý dưới đây nhé! - 25g bột rau câu con cá dẻo - 1,5 lít nước - 220g đường - 1/2 chén nước cốt dừa - 2 thìa súp sữa đặc - 2 thìa súp nước cốt lá dứa - 2...

  13. Món canh cá nấu lá chim chim rừng ở xứ Nghệ

    Với người dân vùng quê huyện Anh Sơn, Nghệ An, những món ăn được chế biến từ lá chim chim không còn xa lạ, nhưng ngon nhất vẫn là món canh cá nấu lá chim chim rừng. Chim chim là tên một loại cây mọc hoang dại có ở hầu hết các...

  14. “Đệ nhất cam” Cam xã Đoài linh hồn của xứ nghệ

    Hằng năm, cứ vào dịp lễ Noel, người dân ở làng Xã Đoài (xã Nghi Diên, Nghi Lộc) lại nhộn nhịp đón khách thập phương về thăm quan và đặt mua cam tại vườn, để thưởng thức, hoặc làm quà biếu vào dịp Tết Nguyên đán. Đặc sản cam Xã...

  15. 7 đặc sản miền Tây mùa nào cũng có

    Không cần phải là mùa nước nổi, những món ngon dân dã hóa đặc sản của miền Tây như bánh xèo, bún cá, lẩu mắm… luôn níu chân du khách bằng hương vị đậm đà khó quên. Cá lóc nướng trui Về Bến Tre, Tiền Giang hay An Giang… vào...

  16. Tận thấy nồi lẩu "7 viên ngọc rồng" có một không hai

    Lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh kinh điển của giới 8X, Songoku và 7 viên ngọc rồng, một nhà hàng tại Nhật Bản đã sáng tạo ra món lẩu độc nhất vô nhị này. Nhà hàng Danke Dining nằm ở thành phố Nagoya (Nhật Bản) là một nhà hàng...

  17. Món bánh khô sắn thơm ngon của mẹ vào những ngày trời lạnh

    Chắc mẹ tôi nghĩ rằng nơi chốn thị thành con không được thưởng thức nhiều thứ bánh dân dã, bình dị như ở quê nhà. Nên mỗi lần về thăm quê, mẹ tôi lại tất bật chế biến các món bánh, trong đó có món bánh khô sắn rất thơm ngon....

  18. Món rau ruốc luộc ở vùng quê xứ Nghệ

    Ở huyện Anh Sơn, Nghệ An quê tôi, cây ruốc mọc khắp bờ bãi ven sông, leo quanh bờ rào và được sử dụng như một loại rau quanh vườn nhà. Trong đó hấp dẫn nhất phải kể đến món rau ruốc luộc. Cây rau ruốc vốn là loài cây mọc tự...

  19. Những món ăn ngon ngày tết của dân tộc Thái ở xứ Nghệ

    Cũng như nhiều dân tộc anh em khác, trên mâm cơm cúng tân niên của người Thái (tại Kì Sơn, Nghệ An) có những món ăn thật đặc biệt. Xôi, cơm lam Đối với dân tộc Thái, gạo nếp cũng giống như gạo tẻ của người Việt vậy, xôi...

  20. Món Quao xào lòng tuyệt ngon ở xứ Nghệ

    Một đĩa quao xào lòng ở xứ Nghệ nóng ấm, bắt mắt với màu vàng nhạt, vị nhân nhẩn đắng của từng lát quao, cộng với mùi thơm của các loại gia vị luôn là món hấp dẫn nhất trong mâm cơm của nhiều gia đình ở vùng quê này. Tôi đã...

Đang tải...